101 CÂU HỎI VỀ MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

101 CÂU HỎI VỀ MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Nếu như máy lọc nước RO thông thường chỉ tạo nước tinh khiết thì máy lọc nước iON kiềm mang đến nhiều loại nước chức năng, trong đó có nước iON kiềm quý giá, được xem là một trong những bí quyết trường thọ của người Nhật. Vậy thì, máy lọc nước iON kiềm có thực sự tốt và chữa được bệnh không?…

Hãy cùng giải đáp 101 câu hỏi về máy lọc nước iON kiềm ngay dưới đây!

1. MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ?

Máy lọc nước iON kiềm là phát minh vĩ đại của các chuyên gia Nhật Bản bằng công nghệ điện phân hoàn nguyên tách phân tử nước thành H+ và OH- (giúp phân tử nước siêu nhỏ, giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydro chống lão hóa và dồi dào vi khoáng có lợi cho cơ thể).

2. CÁC TÊN GỌI KHÁC CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM?

Máy lọc nước iON kiềm được gọi với nhiều tên khác như máy điện giải, máy lọc nước tạo kiềm, máy điện giải iON kiềm – Alkaline ionized water, máy iON hóa, máy Kangen, máy tạo nước Pi,…

3. MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CÓ THẬT SỰ TỐT VÀ CHỮA ĐƯỢC BỆNH?

Máy lọc nước iON kiềm tạo ra nước iON kiềm được xem là nước uống tốt nhất cho sức khỏe được chính phủ Nhật Bản và các quốc gia trên thế giới khuyên dùng. Tuy nhiên, nguồn nước từ máy lọc nước iON kiềm không giúp chữa bệnh mà chỉ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh.

4. VÌ SAO SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM KHÔNG MANG LẠI LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE?

Một số nguyên nhân dẫn đến sử dụng máy lọc nước iON kiềm không mang lại lợi ích cho sức khỏe có thể kể đến như:

 • Mua phải máy lọc nước iON kiềm kém chất lượng và nhà bán hàng kém uy tín không cung cấp giải pháp xử lý nước tối ưu.
 • Tự ý lắp đặt hoặc người lắp đặt tại các đơn vị bán hàng không có kinh nghiệm chuyên môn, sản phẩm không đạt chuẩn thiết bị y tế.
 • Không thay đổi lối sống lành mạnh mà phó mặc sức khỏe cho máy lọc nước iON kiềm.
 • Không tuân thủ hướng dẫn sử dụng máy lọc nước iON kiềm đúng cách.

5. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM TỪ ĐÂU?

Nước iON kiềm giàu Hydro tạo ra từ thiết bị tạo nước iON kiềm được tiến sĩ Machisue Suwa nghiên cứu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1931. Đến năm 1950, công nghệ điện giải chính thức ra đời và từ năm 1950 máy lọc nước iON kiềm được sử dụng trong các bệnh viện lớn tại Nhật Bản.

Năm 1965 dòng máy này được Bộ Y tế Nhật Bản ra Thông cáo dược phẩm số 763 công nhận những lợi ích của nước iON kiềm đối với sức khỏe, được coi là thiết bị y tế cho gia đình và khuyến khích người dân đất nước này sử dụng.

Thông cáo dược phẩm 763 năm 1965 của Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản khuyến khích sử dụng nước iON kiềm

6. CẤU TẠO CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM NHƯ THẾ NÀO?

Bản cực máy lọc nước ion kiềm
Bản cực máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước iON kiềm gồm các bộ phận chính như sau:

 • Hệ thống lọc chứa một đến hai lõi lọc, có nhiều tầng lọc và bên trong chứa các màng lọc. Ngoài ra, để tạo ra nguồn nước đạt chuẩn máy còn sử dụng thêm bộ tiền xử lý nước đầu vào khi lắp đặt tại Việt Nam.
 • Buồng điện phân chứa các tấm điện cực làm từ Titan phủ Platinum. Các tấm điện cực mang điện tích âm và dương được xếp xen kẽ nhau, ngăn cách với nhau bởi 1 màng bán thấm.
 • Bộ vi điều khiển gồm các nút bấm, hệ thống đèn led và màn hình hiển thị (một số dòng có thể có hoặc không tùy theo từng thương hiệu). Các bộ vi điều khiển càng hiện đại thì máy điện giải sẽ có thêm càng nhiều chức năng như thông báo thay lõi lọc, tự động vệ sinh điện cực, thông báo các chế độ nước, cảnh báo sự cố.
 • Vòi nước ở hầu hết các máy có 1 vòi nước chính và 1 vòi nước phụ, tùy từng thương hiệu khác nhau mà kiểu dáng và kích thước của các vòi này cũng khác nhau.

7. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM?

Nguyên lý hoạt động dựa trên 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Nguồn nước máy/ thủy cục được lọc qua bộ lọc tiền xử lý nước và bộ lọc tinh tích hợp trong máy điện giải giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn,… Với công nghệ lọc tân tiến nhất, nước sau lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.
 • Giai đoạn 2: Nguồn nước đạt chuẩn trọn vi khoáng sẽ được đưa vào buồng điện phân một chiều (gồm hai cực âm và cực dương) để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước giúp tạo ra nước iON kiềm (có tính kiềm) ở cực âm, nước iON axit (có tính axit) ở cực dương.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước iON kiềm

8. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM?

Máy lọc nước iON kiềm là thiết bị chăm sóc sức khỏe sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt chuẩn, tạo ra từ 5 – 12 loại nước chức năng với dải pH rộng ~ 2.4 – 11.6 trong đó có nước iON kiềm giàu Hydro được xem là nước uống tốt nhất cho sức khỏe. Lưu ý: Độ pH của từng loại nước có thể dao động từ +/- 0.5 đến +/- 1.0 tùy vào chất lượng nước đầu vào.
 • Nước iON kiềm sử dụng uống tươi trực tiếp tại vòi mang 4 đặc tính quý giá (tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydro, giàu vi khoáng tự nhiên và có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ) giúp chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa gốc tự do, tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị một số loại bệnh.
 • Tấm điện cực của máy làm từ Titan phủ Platinum cao cấp an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, có khả năng chịu nhiệt tốt, kháng ăn mòn cao thúc đẩy tăng cường hiệu suất vượt trội.
 • Sử dụng máy lọc nước iON kiềm còn góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

9. NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC NANO, RO HAY HYDROGEN ION KIỀM?

Mỗi máy lọc nước với các công nghệ khác nhau sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng chính vì vậy không thể đánh giá chính xác mua máy lọc nước nào là tốt nhất, để mua được sản phẩm phù hợp nhất cần dựa trên nhiều yếu tố khác như nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế,…

Máy lọc nước Nano, RO hay Hydrogen iON kiềm loại nào tốt nhất đây là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng 

Nếu chỉ chú trọng đến tiêu chuẩn là nước sạch hay nước uống an toàn cho sức khỏe thì có thể lựa chọn các máy lọc nước RO, Nano, Hydrogen iON kiềm tích hợp công nghệ RO. Tuy nhiên, nếu muốn được dùng nước uống đảm bảo sạch an toàn và được chăm sóc sức khỏe toàn diện thì nên sử dụng máy lọc nước điện giải iON kiềm chuẩn thiết bị y tế.

10. CÓ PHẢI TẤT CẢ CÁC DÒNG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM ĐỀU ĐẠT CHUẨN THIẾT BỊ Y TẾ?

Không phải tất cả các dòng máy lọc nước iON kiềm điện giải đều đạt chuẩn thiết bị y tế. Vì thế, khi chọn mua máy lọc nước iON kiềm thì đây cũng là một tiêu chí mà khách hàng nên lưu tâm để chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng cao.

11. TẠI SAO MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC ION KIỀM LẠI CÓ GIÁ CAO TỪ HÀNG CHỤC TRIỆU ĐẾN HƠN TRĂM TRIỆU?

Không chỉ đơn thuần là máy lọc nước sạch, dồi dào vi khoáng tự nhiên mà máy điện giải tạo nước iON kiềm còn là thiết bị chăm sóc sức khỏe quan trọng:

 • Tạo ra nhiều loại nước chức năng (khoảng từ 5 – 12 loại nước) giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện, trong đó có nước iON kiềm giàu Hydro được xem là nước uống tốt nhất hiện nay.
 • Để tạo nước chất lượng, tấm điện cực của máy điện giải phải làm từ Titan phủ Platinum. Đây là nguyên liệu đắt gấp 3 lần vàng có khả năng chịu nhiệt, điện phân tốt, có tính kháng ăn mòn trong môi trường axit mạnh, kiềm cao giúp máy điện giải hoạt động ổn định và đảm bảo tuổi thọ bền bỉ.

Ngoài ra, máy điện giải còn trở thành một sản phẩm “định vị” sự sang trọng và đẳng cấp cho gia chủ. Như vậy, có thể thấy máy lọc nước iON kiềm mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe nên có mức giá cao cũng là điều bình thường.

12. MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM NHƯ THẾ NÀO SẼ ĐƯỢC CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN THIẾT BỊ Y TẾ?

Theo các chuyên gia, máy lọc nước iON kiềm để được công nhận là thiết bị y tế phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn như:

 • Tạo nước iON kiềm có độ pH ổn định, chính xác, mức nước iON kiềm uống được không vượt quá pH ~ 10.0.
 • Khoáng chất trong nước phải tự nhiên 100%, không qua công nghệ nhân tạo.
 • Hàm lượng Hydrogen cao, bền vững, không bị giảm sút qua thời gian dài sử dụng.

13. VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM ĐẠT CHUẨN Y TẾ?

Theo các chuyên gia, máy lọc nước iON kiềm đạt chuẩn y tế sẽ có xuất xứ rõ ràng, người dùng hoàn toàn an tâm về chất lượng, tương thích với nguồn nước tại Việt Nam. Công nghệ điện giải giúp tạo ra nước uống có độ kiềm cao, giàu vi khoáng tự nhiên và nồng độ Hydro hòa tan tốt cho sức khỏe. Sản phẩm sẽ mang đến nhiều loại nước phục vụ đa dạng nhu cầu với dải pH rộng.

Đặc biệt máy lọc nước iON kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế là dòng máy đầu tiên và duy nhất được chứng nhận chất lượng do Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế Việt Nam cấp phép.

14. MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC ION KIỀM CÓ THỂ TẠO RA CÁC NHÓM NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Máy điện giải có thể tạo ra 3 nhóm nước đó là: Nước iON kiềm, nước trung tính và nước iON axit.

15. MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM ĐIỆN GIẢI TẠO RA ĐƯỢC BAO NHIÊU LOẠI NƯỚC CHỨC NĂNG?

Tùy theo từng model mà máy lọc nước iON kiềm có thể tạo ra được 5, 7, 8, 9, 10, 11 hoặc thậm chí là 12 loại nước chức năng với dải pH rộng ~ 2.4 – 11.6.

Máy lọc nước iON kiềm tạo được nhiều loại nước chức năng ngày càng được ưa chuộng

16. VÌ SAO MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM TẠO RA CÀNG NHIỀU LOẠI NƯỚC CHỨC NĂNG CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Trước đây, các dòng máy điện giải iON kiềm cũ thường tạo ra ít loại nước chức năng, độ pH cũng chênh lệch nhiều. Trong khi đó, sử dụng nước từ máy điện giải sẽ tùy theo nhu cầu, độ tuổi, loại nước sử dụng có mức pH không giống nhau.

Để giảm đi sự chênh lệch này, các nhà sản xuất máy điện giải đã cho ra những dòng máy có khả năng tạo ra đa dạng loại nước chức năng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp toàn diện cho cả gia đình như: Nước uống; nước uống thuốc tây; pha sữa; nấu ăn; ngâm rửa rau, củ, quả; làm đẹp; khử khuẩn,… Vì vậy nên, càng nhiều loại nước chức năng thì khách hàng càng ưa chuộng.

17. MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN CAO NHẤT LÀ BAO NHIÊU?

Hiện tại, máy lọc nước iON kiềm có thể tạo nước iON kiềm siêu Hydro lên đến ~ 1300 ppb vô cùng tốt cho sức khỏe.

18. MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CÓ GIÚP TIẾT KIỆM NƯỚC HAY KHÔNG?

Máy lọc nước iON kiềm tạo ra nhiều loại nước có độ pH khác nhau bằng công nghệ điện phân, số tấm điện cực nhiều giúp lọc nước siêu tiết kiệm so với các loại máy lọc nước thông thường.

Đối với những dòng máy điện giải siêu tiết kiệm nước có thể tiết kiệm được đến hơn 95% theo tỉ lệ 19:1 hoặc 20:1. Bạn có thể hiểu, nếu máy điện giải dùng 20 lít nước sẽ sản xuất ra 19 lít nước iON kiềm và 1 lít nước iON axit. Tuy nhiên, máy lọc nước iON kiềm hầu như không có khái niệm nước thải nên bạn có thể tận dụng nước này để chăm sóc da (nước iON axit yếu) hay vệ sinh, sát khuẩn dụng cụ nhà bếp (nước iON axit mạnh).Với tỷ lệ nước 19:1 hoặc 20:1 sẽ giúp gia đình tiết kiệm nước gấp 8 lần máy lọc nước thông thường.

19. CÓ NHỮNG THƯƠNG HIỆU MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM NÀO NỔI TIẾNG HIỆN NAY?

Các thương hiệu máy lọc nước iON kiềm điện giải nổi tiếng hiện nay chủ yếu đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc:
Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản: Panasonic, Fuji Smart, Kangen – Enagic, Trimion, OSG, Hitachi Maxell.

20. NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CỦA THƯƠNG HIỆU NÀO?

Khi mua máy lọc nước iON kiềm nên chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, nổi tiếng. Mỗi thương hiệu sẽ có những điểm mạnh riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính mà khách hàng sẽ chọn loại máy phù hợp từ thương hiệu danh tiếng.

21. ĐIỆN CỰC CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM ĐƯỢC LÀM TỪ NGUYÊN LIỆU GÌ LÀ TỐT NHẤT?

Điện cực của máy lọc nước iON kiềm được làm từ Titan phủ Platinum nguyên chất là tốt nhất. Đây là nguyên liệu quý hơn vàng, có khả năng dẫn điện tốt, kháng ăn mòn cao, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe và giúp nâng cao hiệu suất điện phân tạo ra nước iON kiềm giàu Hydro cùng dải pH rộng.

22. CẤU TẠO CỦA TẤM ĐIỆN CỰC TRONG MÁY ĐIỆN GIẢI NHƯ THẾ NÀO?

Tấm điện cực trong máy điện giải được làm từ Titan phủ Platinum nguyên chất với cấu tạo nguyên khối hoặc mắt lưới tùy theo nhà sản xuất.

Tấm điện cực của máy lọc nước iON kiềm phải được làm từ nguyên liệu quý giá Titan phủ Platinum

23. TẤM ĐIỆN CỰC TRONG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CÓ CHỨC NĂNG GÌ?

Tấm điện cực được ví như “trái tim” của máy lọc nước iON kiềm, chiếm đến 80% công suất hoạt động của máy. Chất lượng của tấm điện cực sẽ ảnh hưởng đến độ rộng của dải pH và nồng độ Hydrogen trong nước iON kiềm.

24. KHI CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CẦN LƯU Ý GÌ VỀ TẤM ĐIỆN CỰC?

Có 3 điều cần lưu ý:

 • Nên chọn tấm điện cực có diện tích lớn, nguyên khối sẽ tốt hơn cho quá trình điện phân.
 • Số lượng tấm điện cực nhiều làm tăng độ rộng dải pH, đảm bảo chất lượng nước đầu ra, góp phần mang đến chỉ số pH chính xác.
 • Chất liệu của tấm điện cực phải là Titan phủ Platinum vì đây là kim loại hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe giúp nâng cao hiệu suất điện phân cũng như tuổi thọ của máy.

25. CÓ BAO NHIÊU PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH ĐIỆN CỰC Ở MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM?

Hiện nay có 4 phương pháp làm sạch điện cực ở máy lọc nước iON kiềm:

 • Công nghệ vệ sinh điện cực thủ công bằng cách đổ dung dịch làm sạch chuyên dụng làm sạch cặn bám Canxi, Magie sau đó dùng máy sục rửa toàn bộ cặn và mảng bám trên điện cực.
 • Công nghệ vệ sinh điện cực tự động phun rửa bằng nước axit.
 • Công nghệ vệ sinh điện cực tự động DARC hoạt động dựa trên nguyên lý đảo chiều điện cực.
 • Công nghệ vệ sinh điện cực chuyên dụng DigiClean được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật tay nghề cao.

26. TẤM ĐIỆN CỰC MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CÓ TUỔI THỌ BAO LÂU?

Tùy theo từng thương hiệu máy lọc nước mà tấm điện cực sẽ có tuổi thọ khác nhau, có thể là trên 10 năm, trên 25 năm và trên 30 năm.

27. CÓ PHẢI MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM NHIỀU TẤM ĐIỆN CỰC THÌ GIÁ SẼ CÀNG CAO HAY KHÔNG?

Để quá trình điện phân tạo nước iON kiềm diễn ra thì máy điện giải phải trang bị các tấm điện cực chất lượng. Cấu tạo tấm điện cực được làm từ Titan phủ Platinum, kim loại quý đắt gấp 3 lần vàng nên máy nhiều tấm điện cực sẽ có giá cao. Tuy nhiên, vì sao có những model sở hữu 10 hay 11 tấm điện cực nhưng mức giá lại thấp hơn model chỉ sở hữu 8 tấm điện cực?

Theo nhà sản xuất, giá máy có sự chênh lệch nhau còn phụ thuộc vào loại điện cực. Điện cực cấu tạo nguyên khối sẽ cần nhiều nguyên liệu chế tạo nên giá thành khá là cao, còn máy điện giải nào dùng điện cực mắt lưới sẽ tiêu tốn ít nguyên liệu chế tạo hơn vì vậy mà giá cả cũng thấp hơn. Đồng thời, ngoài tiêu chí số lượng và chất lượng tấm điện cực dẫn đến giá thành cao thì giá máy còn bị chi phối bởi các tiêu chí khác như: Số loại nước chức năng, nồng độ Hydro hòa tan, đơn vị phân phối máy,…

28. TRONG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM THƯỜNG CÓ BAO NHIÊU LÕI LỌC?

Máy điện giải tạo nước iON kiềm thường sẽ có một đến hai lõi lọc tinh.

29. TUỔI THỌ LÕI LỌC TINH CỦA MÁY ĐIỆN GIẢI THẤP NHẤT VÀ CAO NHẤT LÀ BAO NHIÊU LÍT?

Mỗi lõi lọc tinh có tuổi thọ nhất định. Tuổi thọ lõi lọc tinh của máy điện giải hiện thấp nhất là 3.200 lít và cao nhất lên đến 16.000 lít.

30. DẤU HIỆU CẢNH BÁO THAY LÕI LỌC Ở MÁY ĐIỆN GIẢI LÀ GÌ?

Để biết lúc nào nên thay lõi có thể dựa vào các dấu hiệu dưới đây:

 • Đèn báo hiệu thay lõi lọc sáng lên.
 • Máy lọc nước điện giải có tiếng kêu: Do lõi lọc bị tắc, nước không chảy qua lõi lọc nhưng máy bơm vẫn bơm nước lên với áp lực cao.
 • Nguồn nước đầu ra có mùi lạ bất thường như: Mùi tanh, mùi nấm mốc hay mùi clo,… Đây đều là những dấu hiệu cho thấy lõi lọc đã quá tải.
 • Tốc độ nước chảy ra chậm và không đều chủ yếu do bộ lọc đã hết hạn.

31. SỬ DỤNG LÕI LỌC TINH BAO LÂU THÌ PHẢI THAY?

Tùy vào dòng máy, chất lượng nước và lưu lượng nước sử dụng mà thời gian thay lõi lọc tinh của máy lọc nước iON kiềm mà các gia đình sử dụng sẽ khác nhau. Nhưng trung bình, sau khoảng 9 – 12 tháng thì sẽ phải thay lõi lọc tinh một lần.

32. LÀM SAO ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ LÕI LỌC MÁY ĐIỆN GIẢI?

Để tăng tuổi thọ lõi lọc cần lựa chọn vị trí lắp đặt máy phù hợp với kích thước, nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình, thay lõi lọc nước định kỳ, chú ý tới nguồn nước cung cấp cho máy đảm bảo đủ mạnh, lắp đặt thêm bộ tiền xử lý nước.

Lắp đặt bộ tiền xử lý nước cho máy điện giải tạo nước iON kiềm để đảm bảo tuổi thọ lõi lọc

33. TỐC ĐỘ TẠO NƯỚC CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM LÀ BAO NHIÊU?

Tùy theo từng model mà máy điện giải có tốc độ tạo nước khác nhau. Ví dụ, máy lọc nước iON kiềm Trim ion có thể tạo 3 – 6 lít nước/ phút, máy lọc nước iON kiềm Kangen có tốc độ tạo nước là 2,5 – 6,5 lít/ phút còn máy,…

34. CÁCH CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM?

Để chọn mua máy lọc nước iON kiềm cần lưu ý:

 • Sản phẩm được công nhận đạt chuẩn thiết bị y tế.
 • Tạo nước iON kiềm có dải pH rộng.
 • Có nhiều tấm điện cực Titan phủ Platinum.
 • Chọn máy lọc nước iON kiềm có chỉ số ORP thấp và Hydro hòa tan cao.
 • Mua máy lọc nước iON kiềm tại nhà phân phối uy tín.

35. VÌ SAO NÊN CHỌN MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CÓ CHỈ SỐ HYDRO HÒA TAN CAO VÀ OXY HÓA KHỬ ORP THẤP?

Chỉ số Hydro và oxy hóa khử (ORP) thể hiện khả năng chống oxy hóa của nước iON kiềm. Hàm lượng Hydro hòa tan ở trong nước càng cao thì khả năng chống oxy hóa càng mạnh còn chỉ số ORP càng âm thì khả năng chống oxy hóa của nước càng cao và ngược lại.

36. NHỮNG SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ?

Một số sai lầm khiến khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm thường gặp là:

 • Không khảo sát nguồn nước.
 • Không thay lõi lọc đúng thời gian.
 • Không lắp bộ tiền xử lý.
 • Không kiểm tra chất lượng nước định kỳ.

37. SỬ DỤNG MÁY ĐIỆN GIẢI KHÔNG ĐÚNG CÁCH DẪN ĐẾN NHỮNG NGUY HẠI GÌ?

Nếu sử dụng máy lọc nước iON kiềm không đúng cách sẽ dẫn tới các tình trạng:

 • Quá trình điện phân không ổn định, giảm chất lượng nước đầu ra.
 • Đối với nguồn nước ô nhiễm không được xử lý nguồn nước đầu vào, lõi lọc tinh của máy sẽ nhanh bị nghẹt màng lọc, dễ bị hư hỏng.
 • Hiệu suất và tuổi thọ của máy bị giảm không chỉ tốn kém chi phí sửa chữa mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe.

38. LÀM SAO ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM?

Để tăng tuổi thọ máy lọc nước iON kiềm cần:

 • Lắp đặt bộ tiền xử lý nước đầu vào.
 • Thay lõi lọc định kỳ.
 • Vệ sinh máy thường xuyên.
 • Kiểm tra chất lượng nước định kỳ.
 • Bảo dưỡng máy theo đúng quy định của nhà sản xuất.

39. VÌ SAO PHẢI KHẢO SÁT NGUỒN NƯỚC TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT MÁY ĐIỆN GIẢI?

Tại Việt Nam, nguồn nước bị ô nhiễm ngay cả nước máy cũng tồn dư Clo, kim loại nặng cùng các ký sinh trùng khác. Nếu không xử lý đạt chuẩn trước khi dùng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Các dòng máy điện giải sẽ có 1 đến 2 lõi lọc tinh. Đây là lõi sản xuất cho nguồn nước đã sạch chứ không phải phức tạp như ở Việt Nam. Nếu không sử dụng bộ tiền xử lý để đảm bảo nguồn nước đầu vào đạt chuẩn cho máy điện giải thì không thể đảm bảo chất lượng của nước đầu ra cũng như độ bền của máy.

40. LẮP ĐẶT MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM SAI CÁCH CÓ SAO KHÔNG?

Lắp đặt máy lọc nước iON kiềm sai cách dẫn đến máy vận hành không ổn định, giảm tuổi thọ, chất lượng nguồn nước đầu ra không đạt chuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

41. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN LẮP ĐẶT MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM SAI CÁCH?

Theo khảo sát, có hai nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lắp đặt sai cách là:

 • Người tiêu dùng tự ý lắp đặt không đúng quy định và hướng dẫn từ nhà sản xuất.
 • Các đơn vị bán hàng không có đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có kinh nghiệm, chuyên môn để lắp đặt đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất.

42. TẠI SAO MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CẦN ĐƯỢC LẮP THÊM BỘ TIỀN XỬ LÝ?

Máy lọc nước iON kiềm được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Những quốc gia này có hệ thống xử lý nước đảm bảo, tạo nên nguồn nước có chất lượng tốt và có thể uống trực tiếp tại vòi. Còn tại Việt Nam, chất lượng nước sinh hoạt thường không ổn định, có nhiều nơi nước bị ô nhiễm hay xuất hiện tình trạng nước cứng. Nguồn nước này đi vào lõi lọc tinh của máy sẽ gây nên tình trạng quá tải, không thể lọc sạch, làm hại tấm điện cực và tuổi thọ lõi lọc bị rút ngắn.

Cho nên, sử dụng bộ tiền xử lý nước sẽ giúp xử lý nguồn nước trước khi đi qua lõi lọc tinh và buồng điện phân đảm bảo tạo ra nguồn nước sạch, an toàn.

43. KHÔNG DÙNG BỘ TIỀN XỬ LÝ NƯỚC GÂY HẠI GÌ CHO MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM?

Không dùng bộ tiền xử lý nước cho máy lọc nước iON kiềm sẽ khiến máy giảm tuổi thọ, chất lượng nước không đạt chuẩn gây nguy hại cho sức khỏe, tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa, bảo dưỡng và bảo trì máy điện giải.

44. CÓ NÊN THUÊ MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM KHÔNG?

Thuê máy lọc nước iON kiềm tiềm ẩn nhiều rủi ro và việc thuê máy để sử dụng cũng không hề rẻ như mọi người vẫn nghĩ:

 • Thuê máy điện giải không phù hợp với nguồn nước đầu vào khiến nguồn nước đầu ra không được đạt chuẩn.
 • Các thương hiệu máy điện giải chính hãng chưa triển khai dịch vụ cho thuê mà chỉ bán máy mới tại Việt Nam nên khi thuê thì sẽ không có máy mới chính hãng, linh kiện đã bị thay thế, dễ hư hỏng.
 • Sau qua trình thuê máy về sử dụng, nhiều người dùng đã chia sẻ việc thuê máy tốn kém hơn rất nhiều so với mua mới.

Vì thế, thay vì thuê máy thì lựa chọn mua máy lọc nước iON kiềm chính hãng sẽ giúp người tiêu dùng tránh “tiền mất tật mang”.

45. CÓ NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG?

Chỉ nên mua máy cũ đã qua sử dụng ở những địa chỉ uy tín và đã qua vệ sinh bảo dưỡng đúng quy trình của hãng, vì khi dùng sản phẩm cũ nguy cơ chất lượng nước đầu ra không đạt yêu cầu, mức pH không ổn định, mức độ kiềm không đạt chuẩn rất cao.

46. CÓ NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM NỘI ĐỊA NHẬT?

Chỉ nên mua máy lọc nước iON kiềm nội địa Nhật bản tại địa chỉ có uy tín, không nên mua hàng Nhật bãi, vì hàng Nhật Bãi có thể kém chất lượng,….

 

47. VÌ SAO NGƯỜI VIỆT LẠI CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM NỘI ĐỊA NHẬT?

Tâm lý của nhiều người Việt thích sản phẩm đến từ Nhật vì uy tín thương hiệu, chất lượng, mẫu mã đơn giản, tinh tế. Các dòng máy lọc nước iON kiềm nội địa Nhật Bản được bày bán ngày càng nhiều trên thị trường Việt, một số sản phẩm có giá vô cùng rẻ đặc biệt là hang nhật bãi, nên đánh vào tâm lý của nhiều người dùng.

48. NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM HAY BÌNH TẠO NƯỚC KIỀM CẦM TAY?

Các chuyên gia khuyên rằng nên mua máy lọc nước iON kiềm vì nó tốt cho sức khỏe hơn là sử dụng bình tạo nước kiềm. Vì các chỉ số và đặc tính nước iON kiềm tạo ra từ bình lọc nước iON kiềm cầm tay kém hơn hẳn so với máy lọc nước iON kiềm, sử dụng về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể:

 • Bình tạo kiềm: Nhỏ gọn, dễ mang theo nhưng chỉ bao gồm một lõi lọc, khoáng chất nhân tạo được tạo ra từ bình không tốt cho sức khỏe khi dùng lâu dài, nồng độ Hydro hòa tan chưa được kiểm chứng.
 • Máy lọc nước iON kiềm: Gồm lõi lọc và các tấm điện cực Titan phủ Platinum cao cấp, tạo ra khoáng chất tự nhiên nhờ tấm điện cực điện phân tạo iON, nồng độ Hydro hòa tan cao tốt cho sức khỏe.

49. CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY ĐIỆN GIẢI ION KIỀM?

Máy lọc nước iON kiềm sử dụng công nghệ RO và lõi bù khoáng: Giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt, chỉ tạo ra một loại nước có tính kiềm với pH không ổn định, tuổi thọ và thời gian sử dụng ngắn thường khoảng 2 năm. Máy lọc nước RO không được công nhận là thiết bị y tế cũng không có chức năng báo thay lõi tự động.

Máy lọc nước iON kiềm sử dụng công nghệ điện giải chính thống Nhật Bản: Bộ phận lõi lọc sẽ được trang bị công nghệ NF/UF hoặc MF để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus và bụi bẩn nhưng vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên gồm Ca+, Mg+ K+, Na+, tạo ra từ 5 – 12 loại nước chức năng, đặc biệt là nước iON kiềm tốt nhất cho sức khỏe, đạt nhiều chứng nhận chất lượng từ nhãn hàng và các cơ quan hàng đầu thế giới.

50. VÌ SAO MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI DÙNG ƯA CHUỘNG?

Máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro được ưa chuộng hơn máy lọc nước thông thường nhờ ứng dụng nhiều công nghệ tân tiến, hiện đại giúp tạo nước iON kiềm giàu Hydro ~ 450 ppb – 1300 ppb với khả năng chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ tốt hơn cho việc chăm sóc sức khỏe.

51. CÁC DÒNG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM SIÊU HYDRO HIỆN NAY?

Hiện có các dòng máy lọc nước iON kiềm siêu Hydro đang bán chạy hiện nay là: Máy lọc nước iON kiềm Trim ion, Sanwa, Enagic,.

52. CÓ NHỮNG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM NÀO BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY?

Máy lọc nước iON kiềm bán chạy nhất hiện nay gồm máy lọc nước iON kiềm Trim ion, Panasonic , Kangen-Enagic ,Impart Excel FX (MX-99), .

53. TRỌNG LƯỢNG KHI CHƯA CHỨA NƯỚC CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM LÀ BAO NHIÊU?

Khi chưa chứa nước máy điện giải sẽ có trọng lượng khác nhau nhẹ nhất là 2,4 kg đến 3 kg, 4.5 kg, 6kg, 7kg,… tùy vào từng model.

54. CÓ NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM THƯƠNG HIỆU TRIMION?

Máy lọc nước iON kiềm Trimion là thương hiệu nội địa Nhật đến từ tập đoàn Nihon Trim. Các model máy điện giải thuộc thương hiệu này được thiết kế theo phong cách Nhật sang trọng, tinh tế với mức giá thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp nhưng vẫn được khách hàng ưa chuộng.

Máy điện giải TrimiON trang bị công nghệ tiên tiến có khả năng tạo ra đa dạng loại nước chức năng với dải pH rộng ~ 3.5 đến 10.5, trong đó có nước iON kiềm giàu Hydro vô cùng tốt cho sức khỏe.

55. MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM TỐT NHẤT THEO GIÁ?

Tham khảo các dòng máy lọc nước iON kiềm từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp ngay dưới đây:

 • Máy lọc nước iON kiềm giá rẻ dưới 25 triệu.
 • Máy lọc nước iON kiềm giá tốt từ 25 – 50 triệu.
 • Máy lọc nước iON kiềm giá phổ biến từ 50 – 70 triệu.
 • Máy lọc nước iON kiềm cao cấp giá từ 70 – 100 triệu.
 • Máy lọc nước iON kiềm tốt nhất giá hơn 100 triệu.

56. NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM NHẬT BẢN HAY HÀN QUỐC?

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là 2 quốc gia có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất máy lọc nước iON kiềm. Sự khác nhau giữa máy lọc nước iON kiềm của 2 thương hiệu này chủ yếu là công nghệ sản xuất điện cực.

57. CÓ NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM GIÁ RẺ?

Dựa vào điều kiện tài chính để chọn máy lọc nước iON kiềm thích hợp. Nếu muốn mua máy lọc nước iON kiềm giá rẻ nên tìm đến các đơn vị phân phối chính hãng để có thể sở hữu sản phẩm đảm bảo chất lượng kèm theo dịch vụ chăm sóc khách hàng, hậu mãi chu đáo.

58. NƯỚC TỪ MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM VÀ MÁY LỌC NƯỚC RO KHÁC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Nước từ máy tạo nước iON kiềm: Nguồn nước lọc sạch nhưng vẫn giữ khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể cùng nồng độ Hydro hòa tan tốt cho sức khỏe. Máy lọc nước iON kiềm có thể tạo ra 5, 7 hoặc đến 12 loại nước khác nhau phục vụ đa dạng nhu cầu uống, nấu ăn, pha trà, cà phê, làm đẹp, khử khuẩn.

Còn nước từ máy lọc nước RO: Tạo ra nước tinh khiết nhưng không còn giữ các khoáng chất trong đó. Do quá trình nước đi qua lõi lọc với màng lọc siêu nhỏ thì vi khoáng tự nhiên cũng đồng thời bị loại bỏ cùng.

59. NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM ĐỂ BÀN HAY LẮP ÂM TỦ BẾP, BỒN RỬA CHÉN?

Dựa vào diện tích không gian cũng như cách bố trí sắp xếp trong phòng mà khách hàng sẽ lựa chọn máy lọc nước iON kiềm phù hợp. Thường những máy lọc nước để bàn phù hợp với mọi không gian còn máy lọc nước lắp âm tủ bếp sẽ phù hợp hơn với những không gian hạn hẹp, không gian nhà bếp, gần bồn rửa chén. Tuy nhiên với nguồn nước nhiều canxi như ở Việt nam thì khi lắp âm sàn dẽ bị đóng cặn hơn.

60. MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CÓ CẦN BẢO DƯỠNG HAY KHÔNG?

Bảo dưỡng máy lọc nước iON kiềm định kỳ là cách tốt nhất để duy trì hiệu suất ổn định, tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn tốt nhất cho sức khỏe.

61. NHỮNG VỊ TRÍ LẮP ĐẶT MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM TỐT NHẤT?

Đặt máy ở bề mặt phẳng, nơi dễ thấy, dễ lấy nước, gần với nguồn cung cấp nước và gần với nguồn cung cấp điện. Một số vị trí thích hợp để lắp đặt là: Đặt quanh bồn rửa chén, lắp đặt máy trên tường hoặc trên kệ, lắp đặt trong khu vực phòng khách.

Tránh lắp đặt máy gần nhà vệ sinh, đặt máy lọc nước iON kiềm gần bếp nấu, vị trí cửa ra vào có nhiều người qua lại.

62. LẮP ĐẶT MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Các phụ kiện phổ biến cần để lắp đặt máy lọc nước iON kiềm là: Bộ tiền lọc, ốc vít, ống nước, máy khoan.

Tại sao nên mua máy lọc nước tại máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn

Thái nguyễn cũng là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng máy lọc nước ion kiềm. Ban đầu cũng rất băn khoăn trong vấn đề lựa chọn máy lọc nước; và cũng rất mơ hồ về máy lọc nước ion kiềm. Đặc biệt do giá máy quá cao để sở hữu.

Thấu hiểu được điều đó mà nhiều năm nay. Máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn đã luôn cố gắng nghiên cứu sâu về nước ion kiềm; về máy lọc nước ion kiềm. Tích lũy kiến thức, đúc rút kinh nghiệm. Chia sẻ lại cho đội ngũ Nhân viên; cũng các Đối tác bên Nhật bản; để lựa chọn nguồn hàng tốt nhất. Cung cấp đến quý Khách hàng nhiều sản phẩm chính hãng, cao cấp, giá cả tốt nhất; với chất lượng uy tín hàng đầu tại Hà Nội, cũng như các tỉnh thành trong cả nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu tìm hiểu về nước ion kiềm. Máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn tin tưởng; sẽ phục vụ quý Khách hàng một cách tốt nhất; với nhiều kinh nghiệm nhất, giá cả ưu đãi nhất, bảo hành – bảo trì dài nhất. Với Phương châm:

Chất lượng hàng đầu – Giá cả cạnh tranh – Phục vụ tận tình – Khách hàng là những người thân yêu nhất!

Quý Khách hàng hãy tự tin lựa chọn cho mình một trong các máy lọc nước ion kiềm dưới đây để tận hưởng nguồn nước quý – Nước ion kiềm – Nước hoàn nguyên

Máy lọc nước ion kiềm Trim ion xem (tại đây)

Máy lọc nước Nhập khẩu Thái Nguyễn chuyên cung cấp các loại Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật bản chính hãng. Với chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.

Quý Khách hàng quan tâm; có thể xem thêm các video Review máy trên kênh Youtube Lọc nước Thái Nguyễn; FaceBook; FanPage

Với nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực nước ion kiềm. Chúng tôi đã và đang bán hàng tới tất cả vùng miền như sau:

An Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh. Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận. Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ. Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp. Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tây, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Tp. Hồ Chí Minh (TP. HCM). Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum. Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An. Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận. Phú Thọ, Phú Yên. Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị. Sóc Trăng, Sơn La. Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang. Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Tại Hà Nội chúng tôi cung cấp máy lọc nước ion kiềm máy lọc nước điện giải; máy lọc nước kangen) tại tất cả các quận huyện:

Quận Ba Đình, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên. Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân, Thị xã Sơn Tây, Huyện Ba Vì, Huyện Chương Mỹ, Huyện Đan Phượng, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Huyện Hoài Đức, Huyện Mê Linh, Huyện Mỹ Đức, Huyện Phú Xuyên, Huyện Phúc Thọ, Huyện Quốc Oai, Huyện Sóc Sơn, Huyện Thạch Thất, Huyện Thanh Oai, Huyện Thanh Trì, Huyện Thường Tín, Huyện Ứng Hoà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Liên hệ: 091.207.1919 (Zalo, Viber, Face Time, Fb…

Website:

Địa chỉ: 332/54/3/7 Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, HN

(Ship cod toàn quốc)

 

Bài viết liên quan