Bí quyết nấu cơm ngon của người Nhật bản

Bí quyết nấu cơm ngon của người Nhật bản

Cơm là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của nền ẩm thực Châu Á. Nhưng cách để nấu cơm ngon như người Nhật thì không phải ai cũng biết ?

Nếu ai đã từng ăn cơm Nhật, dù là ở nhà hàng cao cấp, các quán vỉa hè hay đơn giản là bữa cơm nhỏ do phụ nữ Nhật nấu… đều cảm nhận rõ sự khác biệt: Cơm đạt đến độ chuẩn ngon nhất định. Có người cho rằng là do gạo của họ, có người lại cho rằng là do cách nấu của họ. Vậy, đâu mới là bí quyết mà bạn có thể tham khảo học theo?

Cách chọn gạo nấu cơm theo chuẩn Nhật

Từ xưa đến nay, người Việt nấu cơm thường dùng các loại gạo thon, dài trong khi gạo Nhật lại trắng, tròn, mẩy, đều và cứng. Với đặc tính khác nhau đó, khi nấu cơm bằng gạo Nhật, cơm dẻo ngon, hạt căng bóng, hương thơm ngào ngạt và vị ngọt đậm đà, rất tinh tế.

Để nấu cơm ngon, bạn có thể chọn 1 trong 3 loại gạo Nhật sau:

(Lưu ý: Cần đến những nơi uy tín để chọn mua gạo chất lượng, uy tín. Tránh các loại gạo được gắn nhãn gạo Nhật nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ).

– Gạo Nhật Koshihikari: được trồng chủ yếu ở tỉnh Niigata, đặc điểm hạt tròn, trắng sáng. Hạt tuy cứng nhưng nấu ra cho cơm dẻo, màu sắc bóng đẹp mắt; khi để nguội cơm không bị khô.

Cách nấu cơm ngon như Người Nhật
Cách nấu cơm ngon như Người Nhật

Gạo mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhiều dinh dưỡng và khoáng chất

Gạo Koshihikari được nhiều nhà khoa học, chuyên gia nông nghiệp kiểm định và đánh giá có khả năng cải thiện chức năng tiêu hóa; tăng hấp thụ, chống các bệnh về đường ruột. Koshihikari hỗ trợ người béo giảm cân an toàn và hiệu quả bởi khả năng giải độc ruột kết; tăng việc chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

– Gạo Nhật Japonica: 

Gạo này khá thông dụng và được nhiều người biết đến – được dùng để làm shushi, cơm nắm, cơm trộn, bánh gạo khô… Gạo hạt ngắn, dính, ít nứt vỡ và có mùi thơm tự nhiên dùng để nấu cơm rất ngon.

Gạo Japonica chứa nhiều chất oxy hóa, giàu khoáng chất như Manesium; selenium giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Gạo đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân bị hen suyễn, huyết áp thấp, tim mạch.

– Gạo Nhật Nishiki: Khi nấu lên, cơm dẻo, thơm và mềm, tên gọi của gạo bắt nguồn từ “gấm vóc” trong tiếng Nhật (Hikari)

Bí kíp nấu cơm ngon của người Nhật

Đối với người Việt, “cơm bếp” luôn mang lại những hương vị đặc trưng riêng biệt nhưng ngày nay. Nấu cơm bằng nồi cơm điện ngon mới là điều mà chị em quan tâm. Vì vậy, không ít người đã tự hỏi: Người Nhật nấu cơm bằng gì mà ngon và dẻo thơm như vậy?

Giữa vô vàn các loại nồi cơm điện hiện có trên thị trường, chọn nồi cơm điện loại nào, thương hiệu gì để cơm Nhật chuẩn ngon?

Hiện nay, có 3 dòng nồi cơm điện phổ biến. Nồi cơm điện cơ là sản phẩm có chức năng duy nhất là nấu cơm; nồi cơm điện tử được cải tiến nhiều chức năng để nấu cơm (cơm ngon hơn so với nồi cơm điện cơ) và nấu nhiều món khác. Đặc biệt, để cơm ngon nhất, người Nhật nấu bằng nồi cơm điện cao tần. Đây là loại nồi sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc. Nghĩa là làm nồi cơm nóng trực tiếp (lòng nồi được nóng đều) chứ không qua mâm nhiệt như nồi cơ và nồi điện tử giúp cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.

Trong các nồi cơm điện cao tần được người Nhật ưa chuộng, Tiger được đánh giá là hãng hàng đầu với chất lượng cơm dẻo, ngon mà không bị nhão. Bên cạnh đó, còn có Panasonic, Toshiba… đều là những thương hiệu uy tín hàng đầu Nhật Bản.

Dùng nước ion kiềm giúp người Nhật nấu cơm ngon hơn

Để có một nồi cơm ngon đúng phong cách Nhật thì gạo ngon và nồi cơm tốt vẫn chưa đủ. Một yếu tố rất quan trọng tạo nên cơm ngon của người Nhật mà ít người chú ý đến; đó chính là nguồn nước dùng để nấu cơm. Nước để nấu cơm ngon không chỉ phải sạch thuần khiết, mà còn phải giữ nguyên vẹn khoáng chất tự nhiên trong nước; không còn mùi Clo khó chịu và có nhiều tính chất đặc biệt. Tại Nhật Bản, hơn 50 năm qua; có một loại nước được người Nhật rất yêu thích và dùng mỗi ngày để giúp nấu cơm ngon hơn, thơm hơn và tốt cho sức khỏe hơn; đó chính là nước điện giải ion kiềm.

Nước điện giải ion kiềm hay còn được gọi là nước ion kiềm; tên tiếng Anh là Alkaline ionized water. Nước điện giải ion kiềm là phát minh khoa học vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản từ năm 1931 sau khi nghiên cứu các nguồn nước quý trên toàn thế giới. Nước ion kiềm được tạo ra bằng công nghệ điện giải (hay điện phân); nước sau khi được lọc sạch, sẽ được điện phân để tái cấu trúc nước thành dạng ion H+ và OH-. Công nghệ điện giải tiên tiến đã giúp cho nước ion kiềm có cấu trúc phân tử nước đạt đến mức siêu nhỏ; chỉ 0.5 nano met, nghĩa là nhỏ hơn phân tử nước bình thường gấp 5 lần.

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Cấu trúc phân tử siêu nhỏ của nước ion kiềm chính là đặc tính quan trọng nhất giúp nấu cơm ngon hơn hẳn so với nấu bằng các loại nước thông thường như nước máy (tap water); nước tinh khiết đóng chai, hay nước khoáng đóng chai. Với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, nước ion kiềm sẽ ngấm vào thực phẩm nhanh hơn, mạnh hơn; giúp chiết xuất ra được nhiều mùi vị và tinh chất trong thực phẩm. Ngoài ra, tính chất đặc biệt này cũng giúp nước ion kiềm làm mềm thực phẩm nhanh hơn.

Biểu đồ cho thấy rằng, các đặc tính của hạt cơm như: độ kết dính, độ dẻo, hình dạng đẹp có sự thay đổi tốt hơn so với nước máy. Trong đó, độ dẻo của hạt cơm có sự thay đổi lớn nhất.

Đặc biệt các đặc tính về mùi vị: mùi thơm và vị có sự thay đổi tích cực một cách vượt trội. Trong đó, yếu tố mùi thơm có sự thay đổi lớn nhất.

Tóm lại nấu cơm bằng nước ion kiềm sẽ giúp nấu cơm ngon hơn, cơm dẻo hơn, độ kết dính tốt hơn; vị ngon hơn, hạt cơm giữ được hình dạng đẹp hơn và đặc biệt là rất thơm. Cùng quan sát kỹ hơn hình dạng bên trong hạt cơm khi nấu bằng nước ion kiềm và nước máy dưới kính hiển vi.

Quan sát cấu trúc bên trong bằng kính hiển vi, bề mặt hạt cơm nấu bằng nước điện giải ion kiềm bắt đầu phân rã; nhưng đỉnh hạt vẫn được giữ nguyên nên chúng vẫn rất kết dính và có độ dẻo.

Trong khi cơm được nấu bằng nước máy thông thường, bề mặt của hạt cơm hoàn toàn bị phân rã, làm cho đỉnh bào mòn thành dạng tròn, dẫn đến cơm bị xốp và mềm.

Ngoài cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, thì nước điện giải ion kiềm còn có 2 tính chất sẽ giúp nấu cơm ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn. Đó chính là tính chất giàu vi khoáng tự nhiên và khả năng chống oxi hóa mạnh (trong nước giàu phân tử Hydro). Nước điện giải ion kiềm giàu vi khoáng tự nhiên nên nước sẽ có vị ngọt thanh mát, dễ chịu; góp phần làm cho cơm ngon hơn, ngọt ngào hơn, hương vị tự nhiên và tinh tế.

Còn khả năng chống oxi hóa mạnh của nước ion kiềm sẽ giúp cho nấu cơm ngon hơn và bảo toàn được dưỡng chất tốt hơn. Chúng ta đều biết, cám gạo chứa nhiều vitamin E và có khả năng chống oxy hóa (đây cũng đặc tính của cám gạo khi chưa bị oxy hóa). Vì vậy, ở Nhật Bản, để bảo vệ lớp cám gạo khỏi quá trình oxy hóa; ngay khi thu hoạch xong, gạo được bảo quản bởi dụng cụ lưu trữ chuyên dụng.

Tuy nhiên, trên thực tế lớp cám gạo dưới tác động của các tác nhân bên ngoài như ô nhiễm môi trường. Các chất hóa học và thuốc trừ sâu gốc dầu bám ở vỏ bị oxy hóa sẽ trở thành chất có hại cho hệ tiêu hóa vì chứa nhiều các gốc tự do. Do đó, khi vo gạo bằng nước ion kiềm giàu Hydro giúp khử lớp oxy hóa này, giúp cơm thơm hương vị tự nhiên, ngon hơn và bảo toàn được lượng vitamin E cao nhất.

Làm sao để chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp cho gia đình?

Máy lọc nước ion kiềm còn có tên gọi là máy lọc nước kiềm; máy lọc nước điện giải; máy lọc nước kangen; máy kanggen. Hiện tại có nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên các loại máy lọc nước ion kiềm đang bán trên thị trường có giá rất cao. Đa phần có giá trên 100 triệu, nên rất khó sở hữu để được tận hưởng nguồn nước quý – Nước hồi sinh- Nước hoàn nguyên. Hơn nữa máy lọc nước ion kiềm xuất khẩu sang nước khác. Có chất lượng không thể bằng loại máy được sản xuất để cung cấp tại thị trường nội địa Nhật bản.

Tại sao nên mua máy lọc nước tại máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn

Thái nguyễn cũng là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng máy lọc nước ion kiềm. Ban đầu cũng rất băn khoăn trong vấn đề lựa chọn máy lọc nước; và cũng rất mơ hồ về máy lọc nước ion kiềm. Đặc biệt do giá máy quá cao để sở hữu.

Thấu hiểu được điều đó mà nhiều năm nay. Máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn đã luôn cố gắng nghiên cứu sâu về nước ion kiềm; về máy lọc nước ion kiềm. Tích lũy kiến thức, đúc rút kinh nghiệm. Chia sẻ lại cho đội ngũ Nhân viên; cũng các Đối tác bên Nhật bản; để lựa chọn nguồn hàng tốt nhất. Cung cấp đến quý Khách hàng nhiều sản phẩm chính hãng, cao cấp, giá cả tốt nhất; với chất lượng uy tín hàng đầu tại Hà Nội, cũng như các tỉnh thành trong cả nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu tìm hiểu về nước ion kiềm. Máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn tin tưởng; sẽ phục vụ quý Khách hàng một cách tốt nhất; với nhiều kinh nghiệm nhất, giá cả ưu đãi nhất, bảo hành – bảo trì dài nhất. Với Phương châm:

Chất lượng hàng đầu – Giá cả cạnh tranh – Phục vụ tận tình – Khách hàng là những người thân yêu nhất!

Quý Khách hàng hãy tự tin lựa chọn cho mình một trong các máy lọc nước ion kiềm dưới đây để tận hưởng nguồn nước quý – Nước ion kiềm – Nước hoàn nguyên

Máy lọc nước ion kiềm Trim ion xem (tại đây)

Máy lọc nước Nhập khẩu Thái Nguyễn chuyên cung cấp các loại Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật bản chính hãng. Với chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.

Quý Khách hàng quan tâm; có thể xem thêm các video Review máy trên kênh Youtube Lọc nước Thái Nguyễn; FaceBook; FanPage

Với nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực nước ion kiềm. Chúng tôi đã và đang bán hàng tới tất cả vùng miền như sau:

An Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh. Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận. Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ. Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp. Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tây, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Tp. Hồ Chí Minh (TP. HCM). Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum. Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An. Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận. Phú Thọ, Phú Yên. Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị. Sóc Trăng, Sơn La. Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang. Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Tại Hà Nội chúng tôi cung cấp máy lọc nước ion kiềm máy lọc nước điện giải; máy lọc nước kangen) tại tất cả các quận huyện:

Quận Ba Đình, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên. Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân, Thị xã Sơn Tây, Huyện Ba Vì, Huyện Chương Mỹ, Huyện Đan Phượng, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Huyện Hoài Đức, Huyện Mê Linh, Huyện Mỹ Đức, Huyện Phú Xuyên, Huyện Phúc Thọ, Huyện Quốc Oai, Huyện Sóc Sơn, Huyện Thạch Thất, Huyện Thanh Oai, Huyện Thanh Trì, Huyện Thường Tín, Huyện Ứng Hoà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Liên hệ: 091.207.1919 (Zalo, Viber, Face Time, Fb…

Website: https://maylocnuocnhapkhau.vn

Địa chỉ: 332/54/3/7 Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, HN

(Ship cod toàn quốc)

Bài viết liên quan
Thibft kế web bởi Hoangweb.com