Chỉ số ORP là gì? – Bật mí chất chống oxy hóa kéo dài tuổi thanh xuân

Chỉ số ORP (chất chống oxy hóa) là gì?

Chỉ số ORP là thước đo cho biết mức độ chất có khả năng oxy hóa; hoặc làm giảm thiểu hoạt tính vi sinh vật trong nước…Vậy chỉ số ORP ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe …

Chỉ số ORP là gì? – Ngày nay, chúng ta biết con người không thể sống mãi nhưng chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ của mình bằng nhiều cách khoa học khác nhau. Trong đó, có một cách là đưa vào cơ thể những loại thức ăn có chỉ số ORP âm(-) trong khoảng -200mV đến -800mV. Vậy chỉ số ORP là gì? Chỉ số ORP ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta.

Chỉ số chống oxy hóa khử
Chỉ số chống oxy hóa khử

Chỉ số ORP là gì?

Đối với những ai quan tâm đến sức khỏe và quá trình lão hóa, có lẽ cũng từng nghe đến chỉ số ORP. Vậy chỉ số ORP là gì? ORP là chữ viết tắt của từ Oxidation Reduction Potential, có đơn vị là mV (minivolts). Chỉ số ORP là phép đo cho thấy mức độ oxy hóa hoặc khử chất khác của một chất.

Mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng vật chất xung quanh chúng ta và bên trong cơ thể chúng ta liên tục xảy ra sự trao đổi electron. Để đạt được trạng thái cân bằng; các chất không có hoặc thiếu điện tử sẽ tìm mọi cách để có electron. Các chất này gọi là các chất oxy hóa. Ngược lại, các chất dư điện tử, có thể hiến thêm electron của chúng cho chất khác gọi là chất khử; hay các chất chống oxy hóa.

Nếu một chất có chỉ số ORP từ mức 0 về các giá trị dương, thì chất đó là chất oxy hóa. Ngược lại, một chất có chỉ số ORP từ 0 về các giá trị âm, chất đó là chất chống oxy hóa.

Chỉ số ORP trong nước và thức ăn

Chúng ta đã quan tâm đến chỉ số ORP là gì rồi, nhưng sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không quan tâm đến chỉ số ORP trong nước và thức ăn. Vì sao như vậy?

Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe
Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe

Bởi nước và thức ăn là hai thứ quan trọng nhất cho cơ thể. Con người phải ăn uống thì mới sống được. Có hàng ngàn loại thức ăn, nước uống trên Trái Đất chúng ta. Nhưng loại nào mới tốt, mới giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ?

Ngoài khoáng chất, vitamin. Trong mỗi loại thức ăn, nước uống đều có chỉ số ORP khác nhau. Có loại có chỉ số ORP dương có nghĩa đó là thực phẩm hoặc nước uống oxy hóa. Ngược lại, nếu chỉ số ORP âm thì trong loại thức ăn, nước uống đó có chứa chất chống oxy hóa. Việc chúng ta nên làm tìm những loại thực phẩm, nước uống có chỉ số ORP âm (chống oxy hóa) để dùng, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Bạn có thể tìm thấy chất chống oxy hóa cao trong các loại rau, củ, quả xanh, chín mọng và đặc biệt là trong nước điện giải ion kiềm giàu hydro.

máy lọc nước ion kiềm,
máy lọc nước ion kiềm,

Tại sao phải bổ sung chất chống oxy hóa (có chỉ số ORP âm) vào cơ thể 

Chỉ số ORP là gì và nên chọn loại thức ăn, nước uống có chỉ số ORP như thế nào chúng ta đã được giải đáp. Nhưng vì sao lại phải bổ sung các chất chống oxy hóa (chỉ số ORP âm) vào cơ thể?

Xét trong cơ thể con ngườil; nếu chất oxy hóa quá nhiều dẫn đến dư thừa. Con người sẽ sớm bị già đi ; mà dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa sẽ thể hiện trên da xuất hiện nếp nhắnl đồi mồi. Da thiếu sức sống, khô cằn… Không những vậy; chất oxy hóa dư thừa còn sinh ra nhiều loại bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư. Ngày nay, do tác động ô nhiễm môi trường, tia cực tím, thực phẩm bẩn… mà chất oxy hóa trong cơ thể không thể còn ở mức ổn định nữa. Làm cho hệ thống chất chống oxy hóa nội sinh không thể tự cân bằng được; dẫn đến hậu quả khó lường cho sức khỏe chúng ta.

Phân tử dư elctron trong chất chống oxy hóa
Phân tử dư elctron trong chất chống oxy hóa

Cho nên, chúng ta cần phải bổ sung chất chống oxy hóa vào cơ thể để cân bằng và ngăn chặn quá trình oxy hóa xảy ra trong cơ thể. Mà như đã biết ở trên, những chất chống oxy hóa sẽ có có chỉ số ORP âm. Các chiến binh chống oxy hóa sẽ ngăn chặn quá trình xâm lấn của những chất oxy có hại cho cơ thể, giúp chúng ta khỏe mạnh, sống lâu.

Ngược lại, nếu chúng ta thu nạp quá nhiều chất có độ ORP dương (chất oxy hóa); có nghĩa là chúng ta đã một phần tiếp tay cho các chất oxy hóa độc hại tấn công vào cơ thể. Để chúng phái hoại sức khỏe quý giá của chúng ta.

Vậy nên, để bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Chúng ta nên bổ sung cho cơ thể những chất có chỉ số ORP nằm ở giá trị âm (chất chống oxy hóa).

Làm thế nào để bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể?

Bổ sung chất chống oxy hóa tự nhiên bằng cách cung cấp các thức ăn và nước uống giàu chất này

Có nhiều cách bổ sung chất chống oxy hóa để bảo vệ sức khỏe, trong đó có 2 cách đơn giản mà hiệu quả không ngờ.

* Thứ nhất, ăn nhiều loại thức ăn có khả năng chống oxy hóa

– Quả việt quất: (hay còn gọi là quả việt quốc) là loại quả có tính chống oxy hóa cực kỳ cao. Tính chống oxy hóa thể hiện ngay trên mầu thẫm tím của quả việt quất. Ăn một nắm quả việt quất có khả năng chống lại quá trình oxy hóa cao gấp nhiều lần ăn chuối hay táo.

Qua việt quất, chất chống oxy hóa tuyệt vời
Qua việt quất, chất chống oxy hóa tuyệt vời

Vitamin C tự nhiên trong quả việt quất được xem là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể

– Gạo lứt: đừng lo nếu bạn nghĩ quả việt quất quá đắt. Bạn không đủ điều kiện kinh tế để ăn việt quất mỗi ngày. Bởi vì bạn có thể thay việt quất bằng gạo lứt. Gạo lứt là thần dược chống oxy hóa rất dễ tìm mà giá lại rẻ. Dùng gạo lứt thường xuyên cơ thể sẽ trẻ trung, đây năng lượng sống.

Gạo lứt tốt cho sức khỏe
Gạo lứt tốt cho sức khỏe

Gạo lứt cũng được xem là “thần dược” chống oxy hóa cho cơ thể

– Súp lơ (bông cải xanh): Súp lơ cũng giàu tính chống oxy hóa không kém gì so với hai người bạn kể trên. Trong súp lơ có chứa nhiều carotenoid, lutein, zeaxanthin và beta-carotene. Những chất này chính là những chiến binh dũng mãnh diệt sạch các chất oxy hóa.

Bông cải xanh chất chống oxy hóa rất tốt
Bông cải xanh chất chống oxy hóa rất tốt

Carotenoid, lutein, zeaxanthin và beta-carotene là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong súp lơ và một số loại cải xanh

– Đậu thận: trong đậu thận có cả gia tài là chất chống oxy hóa cực mạnh cùng chất đạm cơ, không có cholesterol và ít béo. Đậu thận là chiến binh không thể thiếu trong danh sách những chiến binh hùng mạnh chống sự xâm lấn của các chất oxy hóa trong cơ thể.

– Lúa mạch: là một trong những loại ngũ cốc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Lúa mạch cũng nguồn thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa mà chúng ta cũng nên cho vào danh sách những loại thực phẩm chống oxy tốt cho cơ thể.

Lúa mạch tốt cho sức khỏe

Không chỉ là thực phẩm chứa chất chống oxy hóa, lúa mạch còn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Thứ 2, dùng nước điện giải ion kiềm mỗi ngày để “tiêu diệt” sạch các chất oxy hóa có hại.

Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ máy điện giải (máy lọc nước ion kiềm, máy kangen) bằng cách điện phân. Nguồn nước đầu vào được lọc trước qua bộ lọc để sạch tạp chất, vi khuẩn nhưng vẫn giữ được khoáng chất. Sau đó sẽ đi qua các tấm điện phân. Tại đây, nước sẽ được phân tách thành các ion H+ và OH-. Nước ion kiềm giàu hydro sẽ ra ở cực âm; nước axit sẽ ra ở cực dương.

Nước ion kiềm như tên gọi rất giàu tính kiềm tự nhiên, nhiều vi khoáng, phân tử nước siêu nhỏ và đặc biệt hơn nữa; nước ion kiềm cực kỳ dồi dào phân tử hydro (hydrogen). Đây là chất có tính chống oxy hóa rất cao; khả năng chống oxy hóa cao gấp nhiều lần so với trà xanh.

Nước ion kiềm giàu hydro khi vào cơ thể sẽ len lỏi vào mọi ngóc ngách trong cơ thể để tìm các chất oxy hóa có hại và tiêu diệt chúng. Khi các chất oxy hóa có hại biến mất, cơ thể chúng ta sẽ khỏe mạnh; phòng ngừa được nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường…

Hydro phân tử chất chống oxy hóa tuyệt vời

Thí nghiệm của giáo sư Hatana Gya Suki – Nhật Bản đã chứng minh nước ion kiềm giàu chất chống oxy hóa mạnh gấp nhiều lần so với các thực phẩm khác

Giáo sư Hatana Gya Suki của trường Đại học Shimane (Nhật Bản) đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết quả: Uống 1.5lít nước ion kiềm pH9.5 mỗi ngày bằng ăn 756 quả chuối; 516 quả táo; 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt và 3.7 quả bí đỏ. Mà chuối, táo, rau chân vit, bí đỏ là những loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa. Từ kết quả này, có thể thấy khả chống oxy hóa của nước ion kiềm cao gấp rất nhiều lần so với các loại thực phẩm khác. Dùng nước ion kiềm mỗi ngày là biện pháp hoàn hảo để tăng cường sức khỏe; phòng ngữa, điều trị các bệnh mãm tính cho bạn và những người thân yêu.

Làm sao để chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp cho gia đình?

Máy lọc nước ion kiềm còn có tên gọi là máy lọc nước kiềm; máy lọc nước điện giải; máy lọc nước kangen; máy kanggen. Hiện tại có nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên các loại máy lọc nước ion kiềm đang bán trên thị trường có giá rất cao. Đa phần có giá trên 100 triệu, nên rất khó sở hữu để được tận hưởng nguồn nước quý – Nước hồi sinh- Nước hoàn nguyên. Hơn nữa máy lọc nước ion kiềm xuất khẩu sang nước khác. Có chất lượng không thể bằng loại máy được sản xuất để cung cấp tại thị trường nội địa Nhật bản.

Tại sao nên mua máy lọc nước tại máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn

Thái nguyễn cũng là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng máy lọc nước ion kiềm. Ban đầu cũng rất băn khoăn trong vấn đề lựa chọn máy lọc nước; và cũng rất mơ hồ về máy lọc nước ion kiềm. Đặc biệt do giá máy quá cao để sở hữu.

Thấu hiểu được điều đó mà nhiều năm nay. Máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn đã luôn cố gắng nghiên cứu sâu về nước ion kiềm; về máy lọc nước ion kiềm. Tích lũy kiến thức, đúc rút kinh nghiệm. Chia sẻ lại cho đội ngũ Nhân viên; cũng các Đối tác bên Nhật bản; để lựa chọn nguồn hàng tốt nhất. Cung cấp đến quý Khách hàng nhiều sản phẩm chính hãng, cao cấp, giá cả tốt nhất; với chất lượng uy tín hàng đầu tại Hà Nội, cũng như các tỉnh thành trong cả nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu tìm hiểu về nước ion kiềm. Máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn tin tưởng; sẽ phục vụ quý Khách hàng một cách tốt nhất; với nhiều kinh nghiệm nhất, giá cả ưu đãi nhất, bảo hành – bảo trì dài nhất. Với Phương châm:

Chất lượng hàng đầu – Giá cả cạnh tranh – Phục vụ tận tình – Khách hàng là những người thân yêu nhất!

Quý Khách hàng hãy tự tin lựa chọn cho mình một trong các máy lọc nước ion kiềm dưới đây để tận hưởng nguồn nước quý – Nước ion kiềm – Nước hoàn nguyên

Máy lọc nước ion kiềm Trim ion xem (tại đây)

Máy lọc nước Nhập khẩu Thái Nguyễn chuyên cung cấp các loại Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật bản chính hãng. Với chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.

Quý Khách hàng quan tâm; có thể xem thêm các video Review máy trên kênh Youtube Lọc nước Thái Nguyễn; FaceBook; FanPage

Với nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực nước ion kiềm. Chúng tôi đã và đang bán hàng tới tất cả vùng miền như sau:

An Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh. Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận. Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ. Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp. Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tây, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Tp. Hồ Chí Minh (TP. HCM). Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum. Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An. Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận. Phú Thọ, Phú Yên. Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị. Sóc Trăng, Sơn La. Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang. Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Tại Hà Nội chúng tôi cung cấp máy lọc nước ion kiềm máy lọc nước điện giải; máy lọc nước kangen) tại tất cả các quận huyện:

Quận Ba Đình, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên. Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân, Thị xã Sơn Tây, Huyện Ba Vì, Huyện Chương Mỹ, Huyện Đan Phượng, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Huyện Hoài Đức, Huyện Mê Linh, Huyện Mỹ Đức, Huyện Phú Xuyên, Huyện Phúc Thọ, Huyện Quốc Oai, Huyện Sóc Sơn, Huyện Thạch Thất, Huyện Thanh Oai, Huyện Thanh Trì, Huyện Thường Tín, Huyện Ứng Hoà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Liên hệ: 091.207.1919 (Zalo, Viber, Face Time, Fb…

Website: https://maylocnuocnhapkhau.vn

Địa chỉ: 332/54/3/7 Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, HN

(Ship cod toàn quốc)

Bài viết liên quan
Thibft kế web bởi Hoangweb.com