Gốc tự do là gì? Tác hại của gốc tự do đối với sức khỏe 

Gốc tự do là gì ?

Gốc tự do là gì ? và gốc tự do ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe con người?. Tác hại của gốc tự do đối với sức khỏe ra sao?. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ có ích cho quý khách hàng.

Góc tự do có hại cho sức khỏe
Gốc tự do có hại cho sức khỏe

Đi tìm lời giải gốc tự do là gì?

Gốc tự do (là chất oxy hóa) có tên tiếng Anh là Free Radical. Gốc tự do là các phân tử hóa học có một điện tử duy nhất (electron mang điện tích âm); hoặc một số lẻ điện tử, còn gọi là bị thiếu mất 1 electron kết đôi (tình trạng mất cân bằng điện tích). Gốc tự do hiện có mặt hầu hết ở mọi không gian, trong đó có cả môi trường bên trong lẫn bên ngoài cơ thể con người. Đó chính là lý do vì sao, mỗi ngày có hơn 10.000 gốc tự do tấn công vào cơ thể chúng ta.

Và khi tấn công vào cơ thể con người, gốc tự do vì chưa tạo được thành cặp; không cân bằng về điện tử. Do đó nó rất bất ổn; dễ dàng tạo ra phản ứng chiếm đoạt điện tử của các phân tử khác để tạo thành cặp;  và lần lượt tiếp tục tạo ra chuỗi gốc tự do mới theo phản ứng dây chuyền; gây rối loạn hoạt động bình thường của các tế bào.

CÓ nhiều loại gốc tự do nguy hiểm:

Một số loại gốc tự do nguy hiểm bao gồm: superoxide, ozon, hydrogen peroxid, peroxy lipid, hydroxyl radical gây ra nhiều tổn thương tế bào. Bên cạnh đó, gốc tự do còn là “phế phẩm” của sự căng thẳng, lo âu kéo dài; mệt mỏi, stress hay ô nhiễm môi trường; tia phóng xạ, tia UV, thực phẩm bẩn; nước ngọt, rượu bia, hóa chất công nghiệp…

Tác hại của gốc tự do khi nó tấn công công vào cơ thể

Khi xâm nhập vào cơ thể, gốc tự do sẽ bắt đầu phá hủy sức khỏe của chúng ta theo trình tự sau:
Đầu tiên, gốc tự do sẽ tấn công vào màng tế bào. Chúng sẽ oxy hóa màng tế bào gây khó khăn, trở ngại cho việc thải chất độc và hấp thu chất dinh dưỡng.

Sau khi đánh bại lớp màng tế bào; các gốc tự do tiếp tục tấn công vào các ty lạp thể, phá vỡ nguồn cung cấp năng lượng cho tế bào. Sau cùng, bằng cách oxy hóa; gốc tự do sẽ làm suy yếu kích thích tố và các enzym khiến cơ thể không tăng trưởng được.

Gốc tự do là kẻ thù đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Chúng là nguồn gốc của sự lão hóa và là tác nhân của hơn 100 loại bệnh tật; ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống con người. Các bệnh do gốc tự do có thể phát sinh trên hầu hết các bộ phận của cơ thể như não, mắt, da; hệ miễn dịch, tim, mạch máu, phổi, thận, đa cơ quan và khớp.

Và gốc tự do cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư do nó “cướp” điện tử; làm tổn thương màng tế bào, phản ứng mạnh với các phân tử protein, DNA và các axit béo. Dẫn đến những rối loạn trong hoạt động của tế bào, gây tổn hại, rối loạn và làm chết tế bào.

Cơ thể chúng ta chống lại gốc tự do bằng cách nào?

Nếu như phải chọn một cỗ máy thần kỳ nhất trên thế giới. Thì có lẽ cơ thể con người chính là lựa chọn đầu tiên. Vì sao? Bởi cả cơ thể con người là một hệ thống với các bộ phận liên kết chặt chẽ với nhau. Hệ thống này làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ để duy trì sự sống cho con người. Nếu có bất kỳ sai phạm nào xảy ra; cơ thể chúng ta sẽ phát hiện ra ngay và tìm cách khắc phục.

Gốc tự do hoạt dộng như thế nào

Gốc tự do gây ra các phản ứng dây chuyền gây hỗn loạn và có hại cho tế bào cơ thể

Khi gốc tự do tấn công vào chúng ta cũng vậy. Cơ thể khỏe mạnh sẽ có biện pháp phù hợp để loại bỏ chúng hiệu quả như sau:

Khi bị các gốc tự do xâm nhập vào và phá hủy tế bào; gây tổn hại cho DNA. Thì cơ thể sẽ tiết ra một loại enzym có chức năng cắt và loại bỏ những phần AND bị hỏng. Tiếp theo sẽ tổng hợp lại và gắn các DNA trở lại vị trí cũ. Từ đó sửa chữa, khắc phục những sai phạm trên DNA. Trường hợp gốc tự do phá hủy các phân tử protein. Cơ thể sản xuất ra enzym cellular protease có khả năng nhận diện protein hỏng và phân hủy nó để tạo ra nguyên liệu cho quá trình tổng hợp protein mới.

Bên cạnh đó, các gốc tự do có thể tạo ra các chuỗi phản ứng oxy hóa lipid khác nhau; để tạo ra các chất oxy hóa mới và chúng tiếp tục gây tổn hại đến cơ thể. Những loại gốc tự này đều được các chất chống oxy hóa như vitamin E, vitamin C, vitamin A, Selence; Glutathione Peroxidase và các chất bảo vệ khác trong cơ thể chống lại và tiêu diệt chuỗi phản ứng sinh ra các chất oxy hóa mới.

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều gốc tự do tồn tại trong cơ thể. Bộ máy bên trong chúng ta không thể tự loại bỏ hết được. Và nếu một lỗi nhỏ không được khắc phục thì hậu quả sẽ ngày càng lớn và cuối cùng, sức khỏe, sự sống của chúng ta sẽ bị đe dọa.

Vì lý do đó, mà chúng ta phải tìm mọi cách chống lại gốc tự do; hạn chế sự tấn công của nó vào cơ thể. Đồng thời bổ sung cho cơ thể những chất chống oxy hóa để khử các gốc tự do.

Cách phòng ngừa và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể như thế nào?

Mặc dù nguy hiểm, nhưng không phải là không có cách ngăn chặn và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Sau đây là một vài cách chống lại gốc tự do vô cùng hiệu quả. Lọc nước Thái Nguyễn xin chia sẻ cùng quý khách hàng.

Cung cấp bổ sung thực phẩm chống gốc tự do (chất chống oxy hóa) cho cơ thể.

Thức ăn nước uống là thứ mà chúng ta đưa vào cơ thể hàng ngày. Vì vậy, chúng ta phải hết sức cẩn thận lựa chọn đồ ăn, thức uống. Nếu không, gốc tự do sẽ theo con đường ăn uống tấn công vào cơ thể. Cần phải tránh xa những loại thức ăn bẩn, nhiễm chất hóa học, chứa nhiều dầu mỡ… Hoặc các chất kích thích như rượu bia, nước ngọt… Bổ sung cho cơ thể nhiều hơn rau củ quả tươi, xanh hàng ngày ; vì rau củ quả là một kho chứa đầy chất dinh dưỡng; vitamin, khoáng chất và nhất là các hợp chất chống oxy hóa tốt nhất cho sức khỏe. Có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, đồng thời nâng cao sức khỏe.

Bổ sung chất chống oxy hóa là một trong những cách hiệu quả nhất; giúp cơ thể loại bỏ được các gốc tự do. Cách bổ sung đầu tiên là ăn nhiều rau củ quả và các loại hạt có tính chống oxy hóa cao như: Quả việt quốc, bông cải xanh, đậu thận, lúa mạch, gạo lứt, bắp cải tím; cải bó xôi, đậu phộng, quả óc chó, bí đỏ, hành tây, táo, chuối…

Uống nước ion kiềm giàu hydro

Cách cực kỳ hiệu quả tiếp theo là có thể Uống nước điện giải ion kiềm giàu hydro mỗi ngày. Hydro phân tử là chất chống oxy hóa cực mạnh. Theo nghiên cứu của Giáo sư Hatana Gya Suki, Đại học Shimane Nhật Bản. Uống 1.5 lít nước ion kiềm mỗi ngày; thì tính chống oxy hóa bằng ăn với một trong các loại củ quả như: 516 quả táo, 756 quả chuối; 45 cây rau chân vịt, 3.7 quả bí đỏ, 38 củ cà rốt…

Các hydro phân tử khi vào cơ thể sẽ là những chiến binh hùng mạnh; đi tìm và loại bỏ các gốc tự do gây hại. Từ đó ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm; do gốc tự do gây ra như ung thư, gout, tiểu đường, tim mạch, béo phì… Nước điện giải ion kiềm giàu hydro được xem là chứa chất chống oxy hóa hoàn hảo để loại bỏ gốc tự do.

Nước ion kièm giàu hydro
Nước ion kièm giàu hydro

Nồng độ hydrogen hòa tan cũng chính  là một trong những tiêu chí quan trọng nhất hiện nay để người tiêu dùng quyết định chọn máy điện giải ion kiềm

Tài liệu nghiên cứu và báo cáo về hydrogen cho thấy; Hydro (còn gọi là hydro phân tử, hydrogen) là vật chất nhỏ nhất, có thể thẩm thấu tới mọi nơi trên cơ thể. Thông thường, kích thước phân tử của các chất chống Oxy hóa khác rất lớn; và do tính chất của nước, của mỡ. Các vật chất chống Oxy hóa thông thường không thể tới được rất nhiều nơi trong cơ thể.

Ví dụ, màng tế bào bao quanh tế bào có tính chất là mỡ; vật chất mang tính nước như Vitamin C không thể thẩm thấu vào tế bào qua màng tế bào. Ngược lại, nhân tế bào lại có tính chất nước nên các loại thực phẩm chức năng như Vitamin E và Coenzyme Q10 lại không có tác dụng.

Một ví dụ nữa trong não chúng ta có “hàng rào máu não” (hay BBB:Blood–brain barrier). Là một lớp các tế bào nội mô hoạt động như một rào cản. Ngăn chặn các phần tử nhất định như tế bào miễn dịch, virus đi từ máu vào hệ thần kinh trung ương. Nhưng lại có thể cho các chất dinh dưỡng giúp quá trình chuyển hóa của tế bào não đi qua. Hầu hết các vật chất như Vitamin không thể đi qua “hàng rào máu não”.

Quay lại với Hydro, Hydro là nguyên tử nhỏ nhất trong vũ trụ, nó có thể đi tới mọi tế bào; vượt qua được cả hàng rào máu não; thẩm thấu tới tất cả mọi nơi trên cơ thể để phát huy tác dụng chống lại quá trình oxy hóa của nó.

Đặc biệt, hydrogen trong nước điện giải ion kiềm chỉ lược bỏ Oxy hoạt tính “ác”; để lại Oxy hoạt tính “thiện”. Trong khi nếu chúng ta bổ sung các thực phẩm chức năng (TPCN) thường sẽ lược bỏ cả Oxy hoạt tính “thiện” và Oxy hoạt tính “ác”, tức là loại bỏ gốc tự do có lợi và có hại. Đồng thời Hydro chỉ có tác dụng đối với những nơi cần nó trong cơ thể. Chủ yếu đối với những vùng cơ thể phát sinh nhiều “gốc tự do”.

Còn thực phẩm chức năng hoặc các loại vitamin tổng hợp. Nếu uống quá nhiều sẽ có tác dụng phụ. Một số loại vitamin tự nhiên cũng cần chú ý khi tiêu thụ quá nhiều như vitamin A. Cụ thể như việc ăn quá nhiều và thường xuyên quả đu đủ chín là không tốt vì dư vitamin A. Trong các loại Vitamin, những loại có tính nước như Vitamin C thì tương đối an toàn; nhưng những loại Vitamin có tính mỡ, đặc biệt là Vitamin A thì lại phải cực kì chú ý khi uống hoặc ăn nhiều.

Còn đối với Hydro, khi được hấp thụ vào cơ thể; thì nó chỉ phát huy tác dụng tại các khu vực có vấn đề trên cơ thể. Còn lại là được thoát ra khỏi cơ thể thông qua hơi thở và qua da.

Hạn chế stress

Ngoài bổ sung các thực phẩm chống oxy hóa thông qua thức ăn và nước uống ion kiềm; (hoặc các loại nước ép trái cây, rau, củ, quả). Thì bạn cũng cần kết hợp với nhiều giải pháp khoa học khác để hạn chế gốc tự do phát sinh, nhất là stress.

Khi bạn stress, lo âu, căng thẳng, buồn phiền. Cơ thể sẽ tự sản sinh ra nhiều gốc tự do có hại. Do đó, để khỏe mạnh sống lâu. Chúng ta nên cố gắng tạo cho mình tinh thần lạc quan; tâm trạng vui tươi và yêu đời. Khi bạn vui vẻ, cơ thể cũng sẽ có cơ chế tiết ra những hormone có lợi giúp cải thiện sức khỏe.

Tạo thói quen sinh hoạt khoa học

Bạn nên ngủ đủ giấc, bởi thiếu ngủ sẽ dẫn đến sự phát triển của các gốc tự do. Dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ; mất tập trung, suy nhược thần kinh, đau đầu, mệt mỏi và sản sinh hàng loạt các gốc tự do… Một giấc ngủ vào ban đêm hoàn hảo cho sức khỏe chính là một giấc ngủ kéo dài 7-8 tiếng. Ngủ đủ giấc giúp não có thời gian phục hồi sau thời gian một ngày làm việc.

Song song đó, chúng ta cần kết hợp với lối sống khoa học, lành mạnh. như thường xuyên tập thể dục, thể thao; vui chơi, giải trí, luyện tập trí nhớ, đọc sách, sau thời gian làm việc vất vả, căng thẳng; thì cần có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn…

Làm sao để chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp cho gia đình?

Máy lọc nước ion kiềm còn có tên gọi là máy lọc nước kiềm; máy lọc nước điện giải; máy lọc nước kangen; máy kanggen. Hiện tại có nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên các loại máy lọc nước ion kiềm đang bán trên thị trường có giá rất cao. Đa phần có giá trên 100 triệu, nên rất khó sở hữu để được tận hưởng nguồn nước quý – Nước hồi sinh- Nước hoàn nguyên. Hơn nữa máy lọc nước ion kiềm xuất khẩu sang nước khác. Có chất lượng không thể bằng loại máy được sản xuất để cung cấp tại thị trường nội địa Nhật bản.

Tại sao nên mua máy lọc nước tại máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn

Thái nguyễn cũng là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng máy lọc nước ion kiềm. Ban đầu cũng rất băn khoăn trong vấn đề lựa chọn máy lọc nước; và cũng rất mơ hồ về máy lọc nước ion kiềm. Đặc biệt do giá máy quá cao để sở hữu.

Thấu hiểu được điều đó mà nhiều năm nay. Máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn đã luôn cố gắng nghiên cứu sâu về nước ion kiềm; về máy lọc nước ion kiềm. Tích lũy kiến thức, đúc rút kinh nghiệm. Chia sẻ lại cho đội ngũ Nhân viên; cũng các Đối tác bên Nhật bản; để lựa chọn nguồn hàng tốt nhất. Cung cấp đến quý Khách hàng nhiều sản phẩm chính hãng, cao cấp, giá cả tốt nhất; với chất lượng uy tín hàng đầu tại Hà Nội, cũng như các tỉnh thành trong cả nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu tìm hiểu về nước ion kiềm. Máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn tin tưởng; sẽ phục vụ quý Khách hàng một cách tốt nhất; với nhiều kinh nghiệm nhất, giá cả ưu đãi nhất, bảo hành – bảo trì dài nhất. Với Phương châm:

Chất lượng hàng đầu – Giá cả cạnh tranh – Phục vụ tận tình – Khách hàng là những người thân yêu nhất!

Quý Khách hàng hãy tự tin lựa chọn cho mình một trong các máy lọc nước ion kiềm dưới đây để tận hưởng nguồn nước quý – Nước ion kiềm – Nước hoàn nguyên

Máy lọc nước ion kiềm Trim ion xem (tại đây)

Máy lọc nước Nhập khẩu Thái Nguyễn chuyên cung cấp các loại Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật bản chính hãng. Với chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.

Quý Khách hàng quan tâm; có thể xem thêm các video Review máy trên kênh Youtube Lọc nước Thái Nguyễn; FaceBook; FanPage

Với nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực nước ion kiềm. Chúng tôi đã và đang bán hàng tới tất cả vùng miền như sau:

An Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh. Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận. Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ. Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp. Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tây, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Tp. Hồ Chí Minh (TP. HCM). Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum. Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An. Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận. Phú Thọ, Phú Yên. Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị. Sóc Trăng, Sơn La. Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang. Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Tại Hà Nội chúng tôi cung cấp máy lọc nước ion kiềm máy lọc nước điện giải; máy lọc nước kangen) tại tất cả các quận huyện:

Quận Ba Đình, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên. Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân, Thị xã Sơn Tây, Huyện Ba Vì, Huyện Chương Mỹ, Huyện Đan Phượng, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Huyện Hoài Đức, Huyện Mê Linh, Huyện Mỹ Đức, Huyện Phú Xuyên, Huyện Phúc Thọ, Huyện Quốc Oai, Huyện Sóc Sơn, Huyện Thạch Thất, Huyện Thanh Oai, Huyện Thanh Trì, Huyện Thường Tín, Huyện Ứng Hoà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Liên hệ: 091.207.1919 (Zalo, Viber, Face Time, Fb…

Website: https://maylocnuocnhapkhau.vn

Địa chỉ: 332/54/3/7 Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, HN

(Ship cod toàn quốc)

Bài viết liên quan
Thibft kế web bởi Hoangweb.com