Nước điện giải ion kiềm và các vấn đề về thận

Nước điện giải ion kiềm và các vấn đề về thận

Thận có thể sẽ phải làm việc quá sức nếu như lượng độc tố trong cơ thể quá nhiều. Điều này làm chức năng của thận bị suy giảm dễ dẫn đến suy thận. Cùng tìm hiểu cấu tạo và tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với các chức năng của thận ở bài viết dưới đây.

Cấu tạo và vai trò của thận trong cơ thể

Cấu tạo của thận

Thận là cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu trong cơ thể; có vị trí nằm sát thành sau của bụng, ở 2 bên cột sống gần cơ thắt lưng chính. Thận có hình hạt đậu màu nâu nhạt với mặt trước nhẵn bóng và mặt sau sần sùi hơn. Mỗi quả thận có một bờ lồi và một bờ lõm, nặng khoảng 170 gam, chiều dài khoảng 10 – 12.5 cm, rộng khoảng 5–6 cm và dày khoảng 3–4 cm.

Cấu tạo của thận gồm phần rốn thận ở chính giữa bờ cong phía trong, ống niệu, dây thần kinh, mạch máu. Vùng ngoài cùng là phần vỏ có màu đỏ sẫm vì có nhiều mao mạch với độ dày khoảng 7 – 10mm. Phần kế tiếp là tủy và bể thận chứa các mạch máu, mô mỡ và dây thần kinh. Trong đó, mỗi quả thận có từ 1.2 triệu đơn vị thận (nephron) – vừa là đơn vị cấu tạo; vừa là đơn vị chức năng của thận, mỗi đơn vị chức năng gồm cầu thận và ống thận.

Cấu tạo của thận

Chức năng của thận

– Chức năng chính của thận là lọc máu và các chất thải. Thận sẽ lọc các chất thải và chỉ giữ lại protein cùng các tế bào máu, chất thải còn lại vào dịch lọc để hình thành nước tiểu.

– Chức năng điều hòa thể tích máu: Bằng cách sản xuất nước tiểu, thận có vai trò quan trọng trong kiểm soát khối lượng dịch ngoại bào trong cơ thể. Vì vậy, khi chúng ta uống nhiều nước, lượng nước tiểu sẽ tăng lên và ngược lại.

– Thận giúp hòa tan các chất trong máu, độ pH của dịch ngoại bào và quá trình tổng hợp của các tế bào máu bằng cách điều hòa nồng độ các ion có trong máu. Ngoài ra, thận còn kiểm soát lượng ion Canxi trong máu thông qua việc tổng hợp các vitamin D.

Vì sao nước ion kiềm tốt cho thận?

Trung bình mỗi ngày, những tiểu cầu thận lọc khoảng 200 lít máu, các chất lỏng với đủ thành phần hóa học. Sau khi lọc có khoảng 1. 5 lít nước thải được thận đào thải ra ngoài; hoạt động này được gọi là duy trì cân bằng nước.

Trong quá trình làm việc, thận không chỉ đào thải nước ra ngoài mà còn là các chất độc gây hại cho cơ thể, các chất độc này theo đường tiết niệu ra ngoài. Ngoài ra, thận còn giúp cân bằng môi trường acid/kiềm, tức cân bằng độ pH, từ đó duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể. Điều này giúp cơ thể sản sinh các loại hormone có ích như erythropoietin, giúp hình thành các tế bào máu.

Nhìn vào đây, có thể thấy rằng thận giữ một vai trò quan trọng trong việc đào thải chất độc hại và cặn bã ra khỏi cơ thể.

Nếu thận khỏe, quá trình bài tiết tốt hơn. Trong khi đó, hơn 83% khối lượng thận được cấu tạo từ nước. Nước không chỉ nuôi dưỡng các tế bào giúp thận hoạt động khỏe mạnh mà còn giúp quá trình chuyển hóa, các phản ứng trao đổi chất diễn ra thuận lợi. Do đó, cung cấp đủ nước cho cơ thể, nhất là cho thận giúp thận khỏe mạnh để đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của mình, các chất cặn bã được đào thải nhanh, tránh tích tụ và lắng đọng chất độc trong cơ thể.

Những chất tích tụ ở ngay trong thận thường làm bám bẩn dễ dẫn đến tắc nghẽn khiến thận suy yếu, làm suy giảm chứng năng. Bởi vậy, thanh lọc thận chính là bổ sung nước tốt để làm sạch các chất cặn bã này, giúp các đơn vị cầu thận hoạt động hiệu quả, quá trình đào thải độc tố hoạt động trơn tru và nhanh chóng.

Các công dụng của nước ion kiềm đối với thận

Khi đề cập đến chứng cường acid, buồn nôn, ợ hơi và khó tiêu, các nhà khoa học chỉ ra rằng những triệu chứng này là do quá nhiều acid trong cơ thể. Vì vậy, sự ngăn chặn acid bằng nước ion kiềm sẽ giúp giảm bớt và ngăn ngừa các rối loạn hệ tiêu hóa liên quan tới acid, bao gồm cả các vết viêm loét trong dạ dày, đồng thời giúp thận đào thải chất độc, chất thải một cách hiệu quả hơn. Vì khi mức độ acid gia tăng trong cơ thể sẽ gây ra sức ép đặc biệt lên thận. Từ đó làm tăng khả năng bị bệnh thận hoặc suy yếu thận.

Uống nước ion kiềm không chỉ giúp trung hòa môi trường acid mà còn giúp giảm bớt sự căng thẳng lên thận. Nếu thận thiếu nước, không chỉ hạn chế khả năng lọc chất thải mà còn khiến thận làm việc mệt mỏi, hoạt động quá sức dễ dẫn đến suy yếu thận.

Trong cuốn sách “Đảo ngược lão hóa” , tác giả Sang Whang cho thấy nguyên nhân hình thành sỏi thận và vai trò của nước ion kiềm: “Sỏi thận được hình thành trong thận, ban đầu chỉ là những đốm nhỏ của chất rắn. Khi có thêm chất bám vào hạt đầu tiên, nó dần dần hình thành một vật rắn. Các chất này có cấu tạo từ phốt phát, urates, v.v… Chúng là muối của acid photphoric và acid uric thường kết hợp với canxi và (hoặc) magiê. Chúng được hình thành trong thận vì môi trường quá dư acid”.

Dư axit có thể tạo sỏi thận
Cơ thể dư nhiều acid có thể dẫn đến sỏi thận

Những muối này là muối acid, mặc dù magie và canxi có trong muối làm dịu bớt tác dụng độc của acid photphoric và acid uric. Một số người thường nhầm tưởng rằng, sỏi thận được hình thành bởi có quá nhiều canxi, điều này là không đúng vì hợp chất canxi có thể hòa tan trong nước tiểu có tính acid, trong khi sỏi thận thì không. Do đó, nếu bạn thêm canxi vào bàng quang đồng thời giảm nồng độ acid trong nước tiểu thì sỏi thận sẽ bị ran rã.

Bên cạnh đó, uống nước ion kiềm cũng là cách ngăn chặn sự hình thành của sỏi thận ngay từ bước đầu. Thậm chí, ngay sau khi sỏi hình thành, uống nước kiềm vẫn có tác dụng hỗ trợ làm tan rã chúng. Nước giúp kiểm soát được áp suất thẩm thấu của thận. Với kích thước phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nm) nước ion kiềm có khả năng thẩm thấu sâu vào trong cơ thể, len lỏi vào khắp từng các tế bào, chống lại sự tích tụ sỏi thận, cũng như làm tan các kết cấu sỏi thận đã tích tụ từ trước.

Bảo quản nước ion kiềm bằng bình inox
Uống nước ion kiềm có tác dụng gì đối với thận?

Nguyên nhân là nước tiểu có tính acid, và hầu hết các chất thải khác cũng vậy, trong khi nước ion kiềm có tính kiềm giúp trung hòa acid, đồng thời nước này còn giàu vi khoáng, chứa các chất điện giải như canxi, magie… có tác dụng hỗ trợ làm tan sỏi thận và được đào thải ra ngoài bằng nước tiểu. Quá trình này vừa giúp hoàn tan sỏi thận (nếu có) và bạn sẽ không cần lo lắng về chuyện tiêu thụ quá nhiều canxi nữa.

Tắc nghẽn đường tiết niệu, bệnh tiêu cơ vân, bỏng nặng,… có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của thận. Nước ion kiềm có tác dụng lưu thông các hoạt động vận chuyển trao đổi chất trong khắp cơ thể, tránh tắc nghẽn và giúp thận hoạt động tốt, bộ máy được trơn tru và hiệu quả, không bị trì truệ. Đặc biệt, hoạt chất Hydro (chất chống oxy hóa mạnh mẽ) có trong nước ion kiềm giúp loại bỏ các gốc tự do, hạn chế khả năng bệnh thận cấp tính, giúp phòng chống và giảm tình trạng biến chứng của bệnh. Thí nghiệm của các nhà khoa học đã nghiên cứu, cho thấy “khi hấp thụ nước Hydro một thời gian, khả năng hạn chế bệnh thận cấp tính, mức độ oxy hóa giảm dẫn tới nguy cơ gây bệnh đối với thận giảm”.

Làm sao để chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp cho gia đình?

Máy lọc nước ion kiềm còn có tên gọi là máy lọc nước kiềm; máy lọc nước điện giải; máy lọc nước kangen; máy kanggen. Hiện tại có nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên các loại máy lọc nước ion kiềm đang bán trên thị trường có giá rất cao. Đa phần có giá trên 100 triệu, nên rất khó sở hữu để được tận hưởng nguồn nước quý – Nước hồi sinh- Nước hoàn nguyên. Hơn nữa máy lọc nước ion kiềm xuất khẩu sang nước khác. Có chất lượng không thể bằng loại máy được sản xuất để cung cấp tại thị trường nội địa Nhật bản.

Tại sao nên mua máy lọc nước tại máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn

Thái nguyễn cũng là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng máy lọc nước ion kiềm. Ban đầu cũng rất băn khoăn trong vấn đề lựa chọn máy lọc nước; và cũng rất mơ hồ về máy lọc nước ion kiềm. Đặc biệt do giá máy quá cao để sở hữu.

Thấu hiểu được điều đó mà nhiều năm nay. Máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn đã luôn cố gắng nghiên cứu sâu về nước ion kiềm; về máy lọc nước ion kiềm. Tích lũy kiến thức, đúc rút kinh nghiệm. Chia sẻ lại cho đội ngũ Nhân viên; cũng các Đối tác bên Nhật bản; để lựa chọn nguồn hàng tốt nhất. Cung cấp đến quý Khách hàng nhiều sản phẩm chính hãng, cao cấp, giá cả tốt nhất; với chất lượng uy tín hàng đầu tại Hà Nội, cũng như các tỉnh thành trong cả nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu tìm hiểu về nước ion kiềm. Máy lọc nước nhập khẩu Thái Nguyễn tin tưởng; sẽ phục vụ quý Khách hàng một cách tốt nhất; với nhiều kinh nghiệm nhất, giá cả ưu đãi nhất, bảo hành – bảo trì dài nhất. Với Phương châm:

Chất lượng hàng đầu – Giá cả cạnh tranh – Phục vụ tận tình – Khách hàng là những người thân yêu nhất!

Quý Khách hàng hãy tự tin lựa chọn cho mình một trong các máy lọc nước ion kiềm dưới đây để tận hưởng nguồn nước quý – Nước ion kiềm – Nước hoàn nguyên

Máy lọc nước ion kiềm Trim ion xem (tại đây)

Máy lọc nước Nhập khẩu Thái Nguyễn chuyên cung cấp các loại Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật bản chính hãng. Với chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.

Quý Khách hàng quan tâm; có thể xem thêm các video Review máy trên kênh Youtube Lọc nước Thái Nguyễn; FaceBook; FanPage

Với nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực nước ion kiềm. Chúng tôi đã và đang bán hàng tới tất cả vùng miền như sau:

An Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh. Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận. Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ. Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp. Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tây, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Tp. Hồ Chí Minh (TP. HCM). Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum. Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An. Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận. Phú Thọ, Phú Yên. Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị. Sóc Trăng, Sơn La. Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang. Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Tại Hà Nội chúng tôi cung cấp máy lọc nước ion kiềm máy lọc nước điện giải; máy lọc nước kangen) tại tất cả các quận huyện:

Quận Ba Đình, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên. Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân, Thị xã Sơn Tây, Huyện Ba Vì, Huyện Chương Mỹ, Huyện Đan Phượng, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Huyện Hoài Đức, Huyện Mê Linh, Huyện Mỹ Đức, Huyện Phú Xuyên, Huyện Phúc Thọ, Huyện Quốc Oai, Huyện Sóc Sơn, Huyện Thạch Thất, Huyện Thanh Oai, Huyện Thanh Trì, Huyện Thường Tín, Huyện Ứng Hoà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Liên hệ: 091.207.1919 (Zalo, Viber, Face Time, Fb…

Website:

Địa chỉ: 332/54/3/7 Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, HN

(Ship cod toàn quốc)

Bài viết liên quan